โต๊ะจีนพรชัย โภชนา บางแค

โต๊ะจีน "  คืออีกรูปแบบหนึ่งของธุรกิจจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ที่มีมาอย่างยาวนานและมีมูลค่าตลาดนับร้อยล้านบาท เนื่องจากแทรกซึมไปทุกพื้นที่ เกือบทุกจังหวัดจะมีผู้ประกอบการโต๊ะจีนอย่างน้อย ภัตตาคารจีนส่วนใหญ่ ก็รับจัดโต๊ะจีนด้วย แต่ถ้าถามถึงแหล่งรวมผู้ประกอบการโต๊ะจีนที่ใหญ่ที่สุด ของประเทศไทยก็ต้องนครปฐม ซึ่งการเก็บตัวเลขล่าสุดจากสาธารณสุข จังหวัดนครปฐมมีผู้ประกอบการโต๊ะจีนมากกว่า 300 ราย

พรชัยโภชนา (บางแค) ถือกำเนิดมานานมากกว่า 40 ปี ให้บริการในการจัดเลี้ยงโต๊ะไทย - จีน ทั่วราชอาณาจักรไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน ภาคใต้ ภาคตะวันตกและ ต่างประเทศ 

โต๊ะจีน พรชัยโภชนา (บางแค) มีอยู่แห่งเดียว  หากเป็นชื่อพรชัยโภชนา (บางแค)ที่อื่นแถบอื่นให้ท่านนึกได้เลยว่าไม่ใช่เรา เพราะมักจะมีคนแอบอ้างและตั้งชื่อต้นเหมือนกับเราด้วยที่ว่าเรายึดถือมาตรฐานการทำโต๊ะจีนที่สะอาด ปลอดภัย สด ราคาย่อมเยาว์ อร่อย เป็นหลัก และการบริการให้กับลูกค้าได้อย่างประทับใจ

มาตรฐานต่างๆ เราได้การยอมรับจากกระทรวงสาธารณสุขจังหวัดนครปฐมทุกๆปี จากหน่วยงานราชการต่างๆ อาทิ เทศบาลนครปฐม ศาลากลางจังหวัดนครปฐม กรมพาณิชย์จังหวัดนครปฐม และหน่วยงานเอกชน มาโดยตลอด ท่านจึงมั่นใจในคุณภาพและความอร่อยของเราได้เสมอ ทุกแห่ง ทุกที่ ทุกหน ไม่ว่าใกล้หรือไกล 

 หากคุณนึกถึงงานเลี้ยงต่างๆนึกถึง 
    โต๊ะจีน พรชัยโภชนา (บางแค) 
    โดยท่านสามารถติดต่อได้ที่
    โทร. 034-267689 - 90 
    Fax 034-285084 ได้ตลอดทุกเวลา

 

 "พรชัยโภชนา" ถือกำเนิดจากครอบครัวเล็กๆ โต๊ะจีนพรชัย โภชนา บางแคซึ่งมีฐานะยากจน อดมื้อ กินมื้อ โดยแต่เดิมคุณพ่อของ คุณบุ้นเส็ง สุธรรมโกศล ได้ประกอบอาชีพ เป็นร้านกาแฟเล็กๆ เงินเดือนก็ประมาณ 3- 4 ร้อยบาทสมัยก่อน แล้วมาอยู่ที่นครปฐมเป็นบ๋อยของโรงแรม ได้ประมาณสัก 16 ปี จนเมื่อเวลาผ่านไปเนิ่นนาน ได้เกิดความคิด อยากมีฐานะดีขึ้น จนได้มาประกอบอาชีพใหม่ร่วมกับเพื่อน 2 คน คือการเปิดร้านอาหาร และรับทำโต๊ะจีนไปด้วย     

โต๊ะจีนพรชัย โภชนา บางแค แต่ในระยะเวลา 3 ปีที่ทำนั้น การประกอบอาชีพนี้ไม่ได้มีอะไรดีขึ้นมา เนื้องจากการร่วมมือทำกับเพื่อนในส่วนของการออกความคิด หรือความเห็นไม่ค่อยเด็ดขาดหรือลงรอยกันมากนัก จึงทำให้เมื่อผ่าน สัญญาที่ทำกับเพื่อน 3 ปีหมดลงครอบครัวของคุณบุ้นเส็ง จึงได้หันมาทำกิจการเอง โดยแต่เดิมครอบครัวของคุณบุ้นเส็ง ได้อาศัยห้องแถวเล็กๆ ฝั่งวัดพระงามอาศัยเช่าอยู่ และเมื่อประกอบ อาชีพเปิดร้านอาหารและทำโต๊ะจีนก็ได้ย้ายมาอยู่แถวบางแค
    โต๊ะจีนพรชัย โภชนา บางแค ในระหว่างเปิดกิจการขายอาหาร - รับทำโต๊ะจีนอยู่นั้น คุณบุ้นเส็ง ก็ได้ฝึกฝนการทำอาหารไปด้วย จากการดูการทำอาหารของพ่อและพี่น้องในครอบครัว แล้วจากการดูกุ๊กต่างๆ ที่ครอบครัวจ้างมาทำอาหารในร้าน เมื่อเวลาผ่านไป 5 - 10 ปี คุณ บุ้นเส็ง จึงได้เริ่มทำอาหารดีขึ้น ตามลำดับ (สิ่งที่บ่งบอกว่าทำอาหารดีหรืออร่อยดูได้จากคนที่มากินที่ร้านอาหาร หากไม่มีการบ่นว่าอาหารไม่อร่อยก็แปลว่า อาหารที่ทำนั้นดี ถูกปากคนชิม) 

โต๊ะจีนพรชัย โภชนา บางแคเมื่อคุณบุ้นเส็ง อายุได้ 20 กว่าๆ ก็ได้แต่งงานกับคุณรุ่งเรือง สุธรรมโกศล จุดนี่ทำให้คุณบุ้นเส็ง เริ่มคิดจะทำรายได้ให้มากขึ้น เพื่อสามารถเลี้ยงภรรยาและลูกที่จะเกิดขึ้นมาได้ ในช่วงชีวิตนั้นคุณบุ้นเส็ง และภรรยาก็ไม่ได้ทำอาหารและจัดโต๊ะจีนได้ดีเท่าที่ควร ยังมีลูกค้าไม่ค่อยติดหรือสนใจมากนัก อีกทั้งเป็นช่วงเศรษฐกิจที่ตกต่ำ (ยุค IMF) ทำให้คุณบุ้นเส็งและภรรยาต้องดิ้นร้นปรับแผนกลยุทธ์การตลาดใหม่    

โต๊ะจีนพรชัย โภชนา บางแค "ล้มแล้วก็ลุกได้ไม่ยอมแพ้" คุณบุ้นเส็ง ได้เริ่มแจกนามบัตรตามเพื่อนๆ และสถานที่ต่างๆมากขึ้นเพื่อให้คนรู้จัก อีกทั้งตั้งมาตรฐานเรื่องอาหารให้ดีกว่าเก่า ใช้ของสด มีคุณภาพ ราคา/โต๊ะถูก แถมยังสั่ง 10 โต๊ะ คุณบุ้นเส็งจะแถมให้ 1 โต๊ะฟรี เวลาผ่านไปได้หลายเดือน ฐานะทางครอบครัวก็ได้ดีขึ้นตามลำดับเริ่มมีลูกค้ามากขึ้น และสนใจตามมาเรื่อยๆ
     โต๊ะจีนพรชัย โภชนา บางแคจากนั้น "พรชัยโภชนา" ก็ได้ติดชาร์จเรื่องการทำโต๊ะจีนไม่ว่าใกล้หรือไกลก็มักจะสั่งของโต๊ะกับ "พรชัยโภชนา" ซึ่งปัจจุบัน "พรชัยโภชนา" มีบุคคลากร เป็นร้อยๆคน มีทีมบริหารฝ่ายการตลาด ฝ่ายโรงครัว ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ฝ่ายขนส่ง และสร้างสรรค์ นับไม่ถ้วน มีโรงอาหารขนาดใหญ่ และบริการที่ครบครันสามารถ รับการจองโต๊ะอาหาร ได้นับพันๆโต๊ะต่อวัน

1 ในจังหวัด 1 ในภูมิภาค 
1 ในประเทศ 1 ในใจคุณ 

"โต๊ะจีนพรชัย โภชนา (บางแค)"